Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không? Đây là câu hỏi được rất nhiều nam giới quan tâm. Sau khi thực hiện có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và khả năng sinh sản không. Việc cắt bỏ bao quy đầu liệu có gây biến chứng hay không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đã đặt ra cho chúng tôi. Phòng khám Đa khoa Lê Lợi sẽ giải đáp cho bạn qua bài viết dưới đây.

1. Bao quy đầu là gì?

Cái bao quy đầu là gì? Ảnh hưởng của cắt bao quy đầu đến nam giới

Cái bao quy đầu là gì? Ảnh hưởng của cắt bao quy đầu đến nam giới

Bao quy đầu là lớp da bao mỏng phủ bên ngoài quy đầu dương vật với các nếp gấp bên trong. Là một bộ phận nhỏ của dương vật nhưng lại có tác động lớn.

Chức năng của bao quy đầu là bảo vệ phần đầu dương vật khỏi sự ma sát hàng ngày với quần áo. Điều này gây ra những tổn thương cho “cậu bé”. Ngoài ra, bao quy đầu còn có khả năng tiết ra chất nhờn giúp tăng khoái cảm khi quan hệ tình dục.

2. Nên cắt bao quy đầu khi nào?

Với rất nhiều lợi ích cho dương vật như vậy thì tại sao phải cắt bao quy đầu? Theo các bác sĩ, việc có nên cắt bao quy đầu hay không không còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Đối với mỗi cá nhân, bác sĩ sẽ quyết định thực hiện cắt bao quy đầu hay sử dụng các phương pháp điều trị khác sau khi thăm khám. Sau đây là những trường hợp cụ thể nên áp dụng biện pháp cắt bao quy đầu.

Có nên cắt bao quy đầu không sẽ được quyết định sau khi bác sĩ thăm khám

Có nên cắt bao quy đầu không sẽ được quyết định sau khi bác sĩ thăm khám

Bao quy đầu hẹp

Bao quy đầu hẹp là khi lớp da xung quanh dương vật quá nhỏ không thể lộ ra ngoài hoặc chỉ lộ ra một nửa nếu lộ ra ngoài. Hẹp bao quy đầu có thể gây đau khi giao hợp, ngoài ra còn làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và có thể là ung thư.

Vì vậy, khi bị hẹp bao quy đầu, nam giới nên đi tiểu phẫu cắt bỏ để đảm bảo an toàn. Bởi khi tình trạng này kéo dài quá lâu không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục của “phái mạnh” mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất.

Bao quy đầu rất dài

Dài bao quy đầu là lớp da bao phủ toàn bộ hoặc gần hết dương vật khiến quy đầu không thể nhìn thấy được. Ngay cả khi được kích thích cương dương, các đối tượng cắt bao quy đầu vẫn không thể trở mình. Hoặc để biến nó ra, bạn phải làm điều đó bằng tay của mình.

Nhiều người thường thắc mắc có nên cắt bao quy đầu không và câu trả lời là có. Vì nam giới có bao quy đầu quá dài sẽ gặp khó khăn trong đời sống tình dục. Từ đó ảnh hưởng đến đời sống tình dục và khả năng sinh con. Ngoài ra, khi bao quy đầu của nam giới quá dài cũng sẽ khiến chất bẩn và nước tiểu tích tụ lâu ngày sẽ gây viêm nhiễm. Điều này sẽ gây ra các bệnh viêm nhiễm như viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh, viêm niệu đạo.

Cắt bao quy đầu ảnh hưởng đến nam giới như thế nào?

Các tình trạng bao quy đầu diễn ra ở nam giới

Nghẹt bao quy đầu

Khi bao quy đầu quá hẹp, nam giới cố tình dùng tay lộn ngược bao quy đầu sẽ dẫn đến nghẹt bao quy đầu. Vì vậy, khi bị nghẹt bao quy đầu, hãy đến cơ sở y tế uy tín để kiểm tra và cắt bao quy đầu ngay.

Viêm bao quy đầu tái đi tái lại nhiều lần
Nếu được hỏi bị viêm bao quy đầu có cần cắt bao quy đầu không thì câu trả lời là có. Vì để tránh mắc các bệnh lý nguy hiểm khác, cắt bao quy đầu trong trường hợp này được coi là giải pháp triệt để, mang lại hiệu quả cao.

3. Trường hợp nào không nên cắt bao quy đầu

Nam giới bị cong dương vật không nên thực hiện cắt bao quy đầu

Nam giới bị cong dương vật không nên thực hiện cắt bao quy đầu

Đến đây chắc hẳn bạn đã biết có nên cắt bao quy đầu hay không và khi nào nên cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, đây không phải là một thủ tục nhỏ mà ai cũng nên có.

Cụ thể, với những trường hợp bình thường thì không nên thực hiện cắt bao quy đầu. Mặc dù cắt bao quy đầu làm giảm nguy cơ nhiễm trùng và ung thư, nhưng các chuyên gia cho rằng không nên thực hiện.

Hoặc những người có dương vật bị cong hoặc dị tật nhỏ không thích hợp để cắt bao quy đầu.

Cũng có một số nghiên cứu cho thấy, cắt bao quy đầu có thể ảnh hưởng đến khoái cảm khi quan hệ. Cụ thể, những người đàn ông không cắt bao quy đầu sẽ khiến phụ nữ cảm thấy hưng phấn hơn. Tiết ra nhiều chất nhờn hơn khi họ chạm và cọ xát vào âm đạo.

3. Ảnh hưởng của việc cắt bao quy đầu đến nam giới

Đây sẽ là một tin tuyệt vời cho những người lo sợ cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không? Tiểu phẫu này có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong cuộc sống của bạn. Cắt bao quy đầu có rất nhiều lợi ích như: Hạn chế viêm nhiễm dương vật và đặc biệt là giữ vệ sinh bộ phận sinh dục.

Tuy nhiên, nó cũng có thể dẫn đến giảm khoái cảm tình dục. Nguyên nhân có thể là do một số dây thần kinh kích thích khoái cảm sau ca mổ đã bị mất đi.

3.1. Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng đến đời sống tình dục nam giới không ?

Cắt bao quy đầu không ảnh hưởng đến dức khỏe tình dục nam giới

Cắt bao quy đầu không ảnh hưởng đến dức khỏe tình dục nam giới

Một số nam giới cho rằng cắt bao quy đầu làm giảm khoái cảm của mình khi quan hệ. Bởi vì tiểu phẫu đã loại bỏ hàng nghìn đầu dây thần kinh ở dương vật. Vậy cắt bao quy đầu có ảnh hưởng đến quan hệ tình dục nam giới không?

Theo một nghiên cứu năm 2016, cắt bao quy đầu không ảnh hưởng đáng kể đến quan hệ tình dục. Bằng chứng là các cuộc thử nghiệm đối với những người đàn ông cắt bao quy đầu và không cắt bao quy đầu. Thì đều trải qua mức độ khoái cảm tình dục như nhau.

Ngoài ra, một nghiên cứu gần đây của Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố kết quả cho thấy cắt bao quy đầu giúp trì hoãn cực khoái ở nam giới. Những người tham gia là đàn ông trưởng thành, sau khi nghiên cứu thì thời gian đạt cực khoái được trước và sau khi cắt bao quy đầu. Kết quả là họ có thể trì hoãn cực khoái trong 20 giây. Điều đó nói rằng, có lẽ bạn có thể thêm 20 giây nữa trong khi quan hệ tình dục.

3.2. Ngăn ngừa mắc bệnh ưng thư ở dương vật

Để giải đáp thắc mắc cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không? Xem xét rằng cắt bao quy đầu có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư dương vật và tuyến tiền liệt. Đây là một kết quả rất đáng khích lệ. Nghe có vẻ không liên quan, nhưng thực ra chúng có liên quan mật thiết với nhau.

Hẹp bao quy đầu làm tăng nguy cơ viêm nhiễm, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Thậm chí là virus HPV có khả năng gây ung thư. Tuy nhiên, quan hệ lành mạnh và vệ sinh tốt có thể ngăn ngừa nhiễm trùng.

3.3. Thuận lợi sử dụng bao cao su khi quan hệ

Một câu trả lời hay nữa cho câu hỏi cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì đến nam giới không? Các chuyên gia cho biết: Cắt bao quy đầu dễ đeo hơn không cắt bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu sẽ khiến bao quy đầu không được cố định chắc chắn. Điều này gây ra nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nam giới. Do đó, nếu bạn chưa cắt bao quy đầu. Thì bạn nên sử dụng bao cao su có kích thước lớn hơn dương vật của mình.

3.4. Giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục

Cuối cùng là trả lời tốt nhất cho câu hỏi: Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không? Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh: Cắt bao quy đầu làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Chắc đến đây bạn đã có câu trả lời cho vấn đề mình thắc mắc. Hy vọng nam giới sau khi đọc qua bài viết này có thể tư tin hơn để đi thực hiện cắt bao quy đầu. Và không quá lo lắng những ảnh hưởng do tiểu phẫu này đem lại.