Trong thời đại hiện nay, sức khỏe phụ nữ được đặt lên hàng đầu và việc tìm kiếm một phòng khám phụ khoa uy tín Nghệ An là điều cực kỳ quan trọng. Với mong muốn giúp các chị em phụ nữ tìm được địa chỉ khám phụ khoa uy tín, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc một phòng khám đáng tin cậy tại Nghệ An qua bài viết dưới đây. Mời các bạn tìm hiểu.

1. Vì sao cần phải khám phụ khoa?

Do tâm lý e ngai, nhiều chị em không muốn đi khám phụ khoa, chăm sóc vùng kín. Nếu có bệnh, xảy ra bất thường ở vùng kín thì âm thầm chịu đựng, tìm cách chữa tại nhà hoặc mua thuốc về uống. Tuy nhiên, đối với phụ nữ hiện đại, việc khám phụ khoa không chỉ nên thực hiện khi xuất hiện những dấu hiệu bất thường mà còn phải thường xuyên vì:

Vì sao cần khám phụ khoa

1.1. Giúp chị em xem xét lại tình trạng sức khỏe phụ khoa của mình

Khi đi khám, bạn sẽ biết “vùng kín” của mình có khỏe mạnh hay bị nhiễm trùng, bệnh lây truyền qua đường tình dục? Ngay cả khi bạn không bị bệnh nhưng có dấu hiệu nguy hiểm như vùng kín có mùi hôi hoặc tiết dịch bất thường. Bác sĩ sẽ cảnh báo và hướng dẫn bạn cách chăm sóc vùng nhạy cảm tốt hơn.

1.2. Giúp kiểm tra chu kỳ kinh nguyệt và sức khỏe sinh sản

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường là dấu hiệu sớm cho thấy sức khỏe sinh sản của bạn tốt. Nếu bạn có các rối loạn về chu kỳ kinh nguyệt như kinh nguyệt ra ít, đau bụng, chu kỳ không đều, hội chứng tiền kinh nguyệt,… thì nên đến bác sĩ phụ khoa để khám và tư vấn.

Nhiều phụ nữ bị rối loạn nội tiết nghiêm trọng và có các triệu chứng kinh nguyệt như đau ngực, đau bụng, nổi mụn, khó chịu, mệt mỏi, v.v., cũng sẽ được hướng dẫn cách giảm triệu chứng và giúp giảm bớt.

1.3.Tư vấn vấn đề tình dục và sinh đẻ

Trên thực tế, phụ nữ ở Việt Nam và các nước Đông Nam Á khác vẫn còn ngại tìm hiểu về sức khỏe sinh sản, tình dục. Đây là vấn đề lớn vì phụ nữ rất dễ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục và phụ khoa do không được giáo dục về tình dục an toàn.

Với những kiến ​​thức và lời khuyên của bác sĩ phụ khoa, phụ nữ sẽ được bảo vệ hiệu quả trước các bệnh truyền nhiễm hay mang thai ngoài ý muốn có thể ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe và tương lai của họ. Ngoài ra, những người LGBT (đồng tính nữ, chuyển giới, song tính…) cũng sẽ tìm được những người đồng cảm, chia sẻ những khó khăn về sức khỏe, rối loạn tâm lý do sự phân biệt đối xử trong cộng đồng gây ra.

Đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, việc khám phụ khoa có thể giúp họ đảm bảo sức khỏe tối ưu trước khi lên kế hoạch mang thai, chọn thời điểm an toàn để mang thai và khám thai định kỳ.

1.4. Phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Cả nam giới và phụ nữ đều có nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục nếu quan hệ tình dục không an toàn với người bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên phụ nữ dễ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục hơn và bị ảnh hưởng nặng nề hơn do cấu trúc và thể chất của họ.

Có rất nhiều bệnh có thể lây truyền qua quan hệ tình dục, bao gồm quan hệ tình dục truyền thống, quan hệ tình dục qua đường hậu môn và quan hệ tình dục bằng miệng. Phòng bệnh là cách tốt nhất để phụ nữ bảo vệ sức khỏe của mình.

2. Khám Phụ Khoa Là Khám Những Gì?

Để đánh giá toàn diện tình trạng sức khỏe, chức năng sinh sản và các bệnh lý có thể mắc phải của chị em, khuyến cáo chị em phụ nữ nên lựa chọn gói khám phù hợp. Mỗi gói khám được đánh giá tốt nhất dựa trên độ tuổi, bạn đã quan hệ tình dục hay chưa, bạn có bất kỳ dấu hiệu bệnh tật nào hay không, bạn đã có con chưa, v.v.

Khám phụ khoa cần khám những gì

Thông thường, khám phụ khoa bao gồm:

➭ Khám sức khỏe tổng quát: Kiểm tra các thông số thể chất cơ bản như cân nặng, chiều cao, huyết áp, nhịp tim,…

➭ Khám bộ phận sinh dục bên ngoài: Bác sĩ sẽ nhìn thẳng vào âm hộ và thực hiện kiểm tra, đánh giá để xác định xem có bất thường gì không. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để phụ nữ tìm hiểu về cơ thể mình, hiểu biết và có đời sống tình dục tốt hơn.

➭ Lấy mẫu: Xét nghiệm thăm dò khi khám phụ khoa như khám âm đạo, xét nghiệm HPV, sàng lọc ung thư cổ tử cung sớm, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu (nếu cần).

Sau khi có kết quả xét nghiệm đầy đủ và thông tin bạn cung cấp, bác sĩ sẽ tóm tắt tình trạng sức khỏe và nguy cơ mắc bệnh của bạn, giải thích và đề xuất cách chăm sóc, điều trị phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể được đề nghị tiêm chủng một số loại vắc xin để ngăn ngừa bệnh tật.

3. Quy trình Thăm Khám Phụ Khoa Ở Nghệ An

Trên thực tế, tại mỗi phòng khám phụ khoa uy tín ở Nghệ An sẽ có quy trình thăm khám khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, quy trình khám phụ khoa rất đơn giản và chủ yếu bao gồm những bước sau:

Phòng khám phụ khoa uy tín nghệ an

Bước 1: Khai thác thông tin và tình trạng sức khỏe hiện tại của bệnh nhân

Trước khi tiến hành các hoạt động thăm khám, bác sĩ sẽ hỏi thông tin cá nhân của bệnh nhân, tình trạng bệnh, các dấu hiệu bất thường và tiền sử bệnh. Thông qua thông tin khảo sát này, bác sĩ sẽ xác định các bước khám chi tiết tiếp theo.

Bước 2: Kiểm tra bên ngoài

Trong bước này, bác sĩ sẽ quan sát và kiểm tra bên ngoài bộ phận sinh dục và vùng ngực của bạn để xem có dấu hiệu bất thường nào không.

Bước 3: Khám âm đạo

Khi khám âm đạo, bác sĩ sẽ kiểm tra âm đạo của bạn để xem có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào không. Sau đó, một mỏ vịt được đưa vào âm đạo và quan sát thành âm đạo và cổ tử cung. Trong bước này, bác sĩ có thể lấy mẫu dịch âm đạo hoặc tế bào nếu bệnh nhân nghi ngờ có rối loạn phụ khoa.

Ngoài ra, bác sĩ có thể thực hiện siêu âm qua âm đạo toàn bộ bộ phận sinh dục ở phụ nữ đã lập gia đình hoặc có quan hệ tình dục. Với những bạn gái chưa quan hệ tình dục, bác sĩ sẽ sử dụng siêu âm ổ bụng để khảo sát thông tin này.

Bước 4: Xét nghiệm dịch âm đạo

Hầu hết các cuộc khám phụ khoa đều bao gồm xét nghiệm dịch âm đạo để giúp bác sĩ xác định xem bạn có bị viêm âm đạo do nấm, trùng roi hoặc vi khuẩn hay không. Dịch âm đạo thường được bác sĩ thu thập thông qua đầu dò siêu âm hoặc bằng mỏ vịt trong quá trình soi cổ tử cung.

Bước 5: Khám tử cung

Các bác sĩ thường dùng tay sờ bụng để xác định vị trí và kích thước của tử cung. Ngoài ra, trong bước này, bác sĩ có thể thực hiện siêu âm hoặc siêu âm đầu dò để xác định cấu trúc, tình trạng của tử cung, cổ tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng. Khám tử cung nhằm xác định tình trạng bệnh lý ở tử cung, bác sĩ không thể bỏ qua bước khám này.

Bước 6: Xét nghiệm

Tùy theo tình trạng bệnh nhân, bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm cần thiết khác như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu.

Bước 7: Hẹn khám và tư vấn điều trị

Sau khi tiến hành khám tổng quát và có được những thông tin cần thiết. Trong trường hợp bạn mắc bệnh phụ khoa cần điều trị. Bác sĩ sẽ tổng hợp tình trạng của bạn và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất. Đồng thời đặt lịch hẹn tái khám để kiểm tra hiệu quả của quá trình điều trị.

4. Phòng khám Phụ khoa Uy Tín ở Nghệ An – Đa Khoa Lê Lợi

Phòng khám Phụ khoa Lê Lợi là một trong những cơ sở y tế uy tín, chất lượng cao ở Nghệ An được bệnh nhân đánh giá cao và tin tưởng. Thực hiện sứ mệnh của phòng khám là “chăm sóc sức khỏe xã hội và cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao cho người thụ hưởng”, Phòng khám Đa Khoa Lê Lợi đã tiếp nhận và điều trị thành công hàng nghìn ca bệnh phụ khoa và dần trở thành một trong những cơ sở y tế trọng điểm.

Địa chỉ phòng khám phụ khoa lê lợi vinh Nghệ an

4.1. Vì sao bạn nên chọn phòng khám phụ khoa uy tín Lê Lợi ở Nghệ An?

Được khám chữa bệnh trong môi trường phòng khám tiêu chuẩn quốc tế với cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị y tế hiện đại.

Áp dụng nhiều phương pháp điều trị khoa học, tiên tiến của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Singapore và các nước có nền y học phát triển trên thế giới…

Trực tiếp khám và điều trị bởi đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, tất cả các bác sĩ đều có tay nghề và kiến ​​thức chuyên môn cao.

Phòng khám Đa khoa Lê Lợi có mức phí hợp lý, hướng tới xây dựng chi phí điều trị phù hợp với mọi bệnh nhân. Mọi khoản phí đều được niêm yết công khai theo đúng quy định của nhà nước.

Nhận được sự chăm sóc nhiệt tình, chu đáo từ đội ngũ y tế. Dịch vụ phòng khám chuyên nghiệp và quy trình khám, điều trị bệnh nhanh chóng, đơn giản có thể giúp người bệnh tiết kiệm đáng kể thời gian, sức lực và tiền bạc.

Phòng khám hoạt động 24/7 (kể cả ngày lễ) và luôn có bác sĩ túc trực tại phòng khám sẵn sàng hỗ trợ y tế cho bệnh nhân khi có nhu cầu.

4.2. Các dịch vụ khám phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa Lê Lợi

Viêm phụ khoa: viêm âm hộ, viêm âm đạo, viêm vùng chậu, viêm phần phụ, nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung…

Các bệnh về buồng trứng: Viêm ống dẫn trứng, viêm buồng trứng, tắc ống dẫn trứng, buồng trứng đa nang…

Bệnh kinh nguyệt (Leucorrhoea): Rối loạn kinh nguyệt; Sàng lọc ung thư cổ tử cung…

→ Thẩm mỹ vùng kín: hẹp âm đạo, sửa màng trinh, khô âm đạo, phẫu thuật môi lớn – môi bé…

→ Các bệnh lây truyền qua đường tình dục: sùi mào gà, giang mai, lậu , mụn rộp sinh dục

→ Điều trị vô sinh và bảo vệ chức năng của mẹ.

4.3. Phương pháp điều trị bệnh phụ khoa tại Phòng khám Phụ khoa uy tín Nghệ An – Đa Khoa Lê Lợi

Các phương pháp điều trị sẽ khác nhau tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của từng tình trạng. Nhưng khám chữa sớm vẫn là phương pháp điều trị đơn giản và hiệu quả nhất.

✤ Thuốc: Thuốc được sử dụng khi tình trạng ở mức độ nhẹ, bao gồm thuốc uống, thuốc đạn, v.v., có thể nhanh chóng làm giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh, loại bỏ viêm nhiễm, khử trùng và ngăn ngừa dịch bệnh bùng phát. phát triển.

✤ Sử dụng phương pháp oxy-O3: dùng để điều trị viêm âm đạo. Phương pháp điều trị này sử dụng các ion oxy phản ứng cực mạnh để xâm nhập vào toàn bộ vùng bị viêm, loại bỏ bệnh mà không gây đau đớn. Trong một thời gian ngắn, mầm bệnh sẽ bị tiêu diệt, đẩy lùi bệnh hiệu quả.

✤ Dùng phương pháp Dao-Leep: dùng để điều trị viêm cổ tử cung. Thủ tục này rất hiệu quả vì nó phát huy tối đa chức năng cổ tử cung mà không gây chảy máu và tập trung siêu âm để tăng khả năng loại bỏ mầm bệnh, giúp mô bị tổn thương phục hồi nhanh chóng và sản xuất các tế bào khỏe mạnh.

Mong rằng những thông tin được chia sẻ trong bài viết này có thể giúp chị em lựa chon phòng khám phụ khoa uy tín Nghệ An cho mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại cho chúng tôi qua số hotline hoặc khung chat bên dưới. Bộ phận tư vấn sẽ túc trực 24/24 để giúp bạn giải quyết mọi thắc mắc.