Viêm tắc vòi trứng là nguyên nhân phổ biến nhất gây vô sinh ở phụ nữ, gây hoang mang lo lắng cho nhiều chị em. Thấu hiểu những điều đó, bài viết sau giải đáp cho chị em chi phí chữa viêm tắc vòi trứng ở Vinh Nghệ An bao nhiêu tiền?

1. Nguyên nhân gây bệnh viêm tắc vòi trứng là gì?

Vòi trứng hay còn gọi là ống dẫn trứng là một ống nhỏ nối tử cung với buồng trứng. Trứng di chuyển qua ống nhỏ này và cấy vào cổ tử cung. Tắc viêm tắc vòi trứng là tình trạng ống dẫn trứng bị tắc hoặc bị thu hẹp lại, khiến trứng không thể di chuyển và ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của người phụ nữ. 

Nếu vòi trứng không bị tắc hoàn toàn dễ dẫn đến mang thai ngoài tử cung, nhưng nếu viêm tắc hoàn toàn vòi trứng sẽ gây vô sinh, hiếm muộn ở phụ nữ. Vì vậy, chi phí chữa viêm tắc vòi trứng bao nhiêu còn phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng viêm tắc vòi trứng ở chị em phụ nữ như:

1.1. Mắc các bệnh phụ khoa

Bệnh nhân mắc các bệnh phụ khoa nguy hiểm như: Lậu, giang mai, mụn cóc, viêm cổ tử cung, viêm âm hộ,  viêm âm đạo, viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm thận, … 

Hoặc bệnh nhân mắc bệnh lạc nội mạc tử cung xảy ra ở vòi trứng gây viêm tắc vòi trứng.

1.2. Viêm ruột thừa

Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây viêm tắc vòi trứng, do ruột thừa dài ra dễ gây viêm nhiễm nặng ở người bệnh và lan sang ống dẫn trứng.

1.3. Phá thai nhiều lần

Nếu bệnh nhân đã phá thai nhiều lần thì sẽ ảnh hưởng đến tử cung và âm đạo ở mức độ ít hay nhiều. 

Nếu không biết vệ sinh đúng cách sau khi phá thai sẽ dễ dẫn đến viêm nhiễm và tắc ống dẫn trứng.

phá thai nhiều lần dẫn đến viêm tắc vòi trứng

1.4. Quan hệ tình dục không an toàn

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra các bệnh truyền nhiễm như lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục,..

1.5. Tiểu phẫu vùng kín

Người đã tiểu phẫu vùng kín hoặc đặt vòng tránh thai không an toàn gây tổn thương và nhiễm trùng bộ phận sinh dục. Nếu người bệnh không được phát hiện và điều trị ngay, vi khuẩn lam sẽ lây lan và làm viêm tắc vòi trứng. 

1.6. Do dị tật bẩm sinh

Nhiều phụ nữ bị tắc ống dẫn trứng hoặc thiếu một phần hay toàn bộ vòi trứng ngay từ khi vừa sinh ra.

2. Chi phí chữa viêm tắc vòi trứng ở Vinh Nghệ An bao nhiêu tiền?

Theo các chuyên gia, chi phí chữa viêm tắc vòi trứng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Sau khi thăm khám kỹ lưỡng, chuyên gia đánh giá phương pháp điều trị để bệnh nhân không phải lo lắng quá nhiều về chi phí và ảnh hưởng đến việc điều trị.

Thông thường, chi phí điều trị viêm tắc vòi trứng phụ thuộc vào các yếu tố sau:

2.1. Chi phí kiểm tra lâm sàng

Bước đầu tiên, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra xem tình trạng viêm tắc vòi trứng là nhẹ hay nặng và kiểm tra các vấn đề bất thường khác.

Nếu xác định chính xác tình trạng bệnh bác sĩ sẽ đề xuất phương pháp thích hợp để khắc phục tình trạng viêm tắc vòi trứng trong từng trường hợp cụ thể. Đây là chi phí bắt buộc mà bệnh nhân phải trả phí cho xét nghiệm này. 

2.2. Chi phí chữa viêm tắc vòi trứng

➢ Đây là chi phí mà bệnh nhân phải trả khi điều trị viêm tắc vòi trứng. Điều này thường bao gồm thanh toán cho thiết bị y tế, máy móc và thuốc được bác sĩ chuyên khoa sử dụng để thực hiện thủ thuật.

2.3. Phương pháp thực hiện

Tùy vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân mà mỗi người sẽ có những phương pháp điều trị cũng như chi phí chữa viêm tắc vòi trứng khác nhau. Phẫu thuật nội soi được coi là phương pháp phẫu thuật giúp bác sĩ quan sát được tử cung, khoang tử cung và ống dẫn trứng một cách đầy đủ và chính xác nhất để đánh giá mức độ tổn thương của bệnh nhân.

Trong quá trình phẫu thuật nội soi, kích thước tử cung và nội mạc tử cung hiện có vách ngăn hay dính hay không đều được đánh giá để xác định các yếu tố có thể dẫn đến sẩy thai hoặc sinh non. Ngoài ra, kích thước của cả hai buồng trứng và buồng trứng có khối u hay không cũng được kiểm tra.

chi phí chữa viêm tắc vòi trứng bao nhiêu tiền?

Hiện nay, có hai phương pháp phẫu thuật nội soi để chữa viêm tắc vòi trứng như sau:

Nội soi cắt bỏ vòi trứng

 ➤ Phương pháp này thường được thực hiện trong trường hợp tắc hoàn toàn vòi trứng. Những bệnh nhân này chiếm khoảng 10-25% số người mắc bệnh viêm tắc vòi trứng. 

 ➤ Bác thông vòi trứng dưới sự hướng dẫn của nội soi, giúp loại bỏ các mô còn sót lại và các phần rời ra còn mắc kẹt trong vòi trứng. Tỷ lệ thành công của phương pháp này có thể lên tới 85%.

Nội soi gỡ dính vòi trứng 

 ➤ Phương pháp này được thực hiện trên những người có vòi trứng bị tắc do nhiễm trùng, dẫn đến mang thai ngoài tử cung. 

 ➤ Bệnh nhân cần được phẫu thuật để mở rộng và gỡ dính ống dẫn trứng và vòi trứng để đảm bảo tinh trùng và trứng lưu thông bình thường mà không bị tắc nghẽn.

2.4.Cơ sở thực hiện

Chi phí chữa viêm tắc vòi trứng còn phụ thuộc vào cơ sở điều trị. Nếu bệnh nhân lựa chọn cơ sở đảm bảo đầy đủ các điều kiện, tiêu chuẩn để chữa viêm tắc vòi trứng thì chi phí có thể cao hơn nhưng lại đảm bảo hiệu quả, an toàn so với những cơ sở không đảm bảo chất lượng.   

2.5. Chi phí khác

Nếu bệnh nhân mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hoặc có vấn đề khác trong quá trình chữa viêm tắc vòi trứng, các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị trước các bệnh này. Sau đó mới tiến hành chữa viêm tắc vòi trứng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bệnh nhân. Do đó, chi phí có thể phát sinh thêm nếu bệnh nhân mắc các bệnh phụ khoa khác.

Như vậy, chi phí chữa viêm tắc vòi trứng ở Vinh Nghệ An bao nhiêu tiền? Phụ thuộc vào  nhiều yếu tố. Bệnh nhân không nên lo lắng về chi phí và lựa chọn điều trị viêm tắc vòi trứng ở những nơi không đạt chuẩn, vì rất dễ gặp nhiều biến chứng nguy hiểm. Nếu còn thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ Phòng khám Đa khoa Lê Lợi theo Hotline 039.863.8725 hoặc bấm vào mục chat >>Khung chat trực tuyến<< để được tư vấn miễn phí!