Sùi mào gà là một trong những bệnh hoa liễu nguy hiểm và có thể phát triển thành ung thư. Vì vậy, xét nghiệm HPV để sàng lọc và phát hiện sùi mào gà là rất quan trọng. Bài viết dưới đây gửi đến bạn đọc địa chỉ xét nghiệm HPV ở Vinh uy tín nhất hiện nay.

1. Giải đáp: Vì sao nên xét nghiệm HPV?

Trước khi gửi đến các bạn địa chỉ xét nghiệm HPV ở Vinh uy tín, chúng ta cùng tìm hiểu vì sao cần phải thực hiện xét nghiệm này. Với sự phát triển của xã hội hiện đại, bất kỳ ai cũng có thể bị nhiễm HPV thông qua quan hệ tình dục không an toàn, vết thương hở của người bệnh hoặc lây nhiễm qua đường máu. 

Vì sao nên xét nghiệm HPV

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục do virus HPV gây ra.  Theo các chuyên gia bệnh xã hội, xét nghiệm HPV nên được thực hiện vì những lý do sau:   

Trên thực tế, xét nghiệm HPV không giúp chẩn đoán một số bệnh cổ tử cung mà chỉ kiểm tra cơ thể bạn có chủng virus này hay không. Nếu kết quả dương tính (có HPV trong cơ thể), bác sĩ sẽ yêu cầu xét người bệnh thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu khác.

Việc phát hiện sớm virus HPV giúp bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhằm ngăn ngừa bệnh lây lan và tấn công các tế bào khỏe mạnh xung quanh.  

Xét nghiệm HPV cũng là một giải pháp giúp nam giới cũng như phụ nữ hiểu rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình và có những bước đi để có cuộc sống an toàn.

2. Các Phương pháp xét nghiệm HPV ở Vinh

Tên đầy đủ của virus HPV là Human papillomavirus, đây là một chủng virus có thể lây lan qua quan hệ tình dục không an toàn và gây ra sùi mào gà. Cách nhanh chóng và chính xác để phát hiện và điều trị bệnh là làm xét nghiệm HPV. 

Địa chỉ xét nghiệm HPV ở Vinh hiện nay đang áp dụng hiệu quả các phương pháp:

Xét nghiệm máu

Đây là phương pháp xét nghiệm bệnh sùi mào gà có thể cho kết quả rất chính xác. Phương pháp này có hiệu lực trong những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh sùi mào gà nhưng không có triệu chứng rõ ràng.   

Các chuyên gia y tế lấy máu từ người bệnh và phân tích virus HPV. Phương pháp điều trị phù hợp được lựa chọn dựa trên kết quả chính xác.

Xét nghiệm mẫu vật

Bác sĩ lấy mẫu trực tiếp từ cơ thể bệnh nhân như (u nhú, nốt sùi,..) sau đó tiến hành phân tích. Xác định xem những mẫu vật này có chứa virus gây bệnh sùi mào gà hay không.   Đồng thời, xét nghiệm HPV tìm sùi mào gà bằng mẫu cũng có thể xác định được giai đoạn của bệnh để từ đó tiến hành điều trị hiệu quả.

Xét nghiệm axit axetic

Bác sĩ bôi dung dịch axit axetic nồng độ thích hợp lên vùng da bị u nhú trong khoảng 2-5 phút. Đặc biệt ở hậu môn nên để lâu hơn khoảng 15 phút. Nếu nốt u nhú chuyển sang màu trắng thì được xác định là sùi mào gà.

Xét nghiệm mẫu dịch

Trong một số trường hợp, virus gây bệnh sùi mào gà có thể hiện diện trong dịch tiết của  bệnh nhân (dịch niệu đạo ở nam và dịch âm đạo ở nữ). Vì vậy, bác sĩ có thể yêu cầu lấy mẫu dịch của bệnh nhân để xét nghiệm.

Phương pháp xét nghiệm HPV ở Vinh

Xét nghiệm Cobas – Test

Bác sĩ lấy mẫu tế bào từ cổ tử cung để xét nghiệm ung thư cổ tử cung và đồng thời xét nghiệm virus HPV. (Virus HPV gây ung thư cổ tử cung).

Xét nghiệm HPV cobas – test làm tăng độ nhạy phát hiện bệnh và virus gây bệnh lên tới 90-95%.

Xét nghiệm HPV – PCR

Mẫu được lấy để xét nghiệm: từ âm đạo, cổ tử cung hoặc mẫu sinh thiết cổ tử cung (ở nữ giới); Niệu đạo hoặc dịch niệu đạo (ở nam giới).  

Xét nghiệm HPV có thể giúp xác định xem bạn có bị nhiễm  HPV gây ra bệnh sùi mào gà  hay không. Đồng thời, chuyên gia cũng phát hiện ra rằng HPV là loại virus gây ung thư cổ tử cung.  

Xét nghiệm PCR cho biết hiện tại bạn có nhiễm HPV hay không. Nếu có thì thuộc nhóm nào, nguy cơ thấp hay cao.

3. Quy trình xét nghiệm HPV ở Vinh

Để đảm bảo kết quả hoàn toàn chính xác, quá trình kiểm tra phải được thực hiện nghiêm ngặt và kỹ lưỡng. Quá trình này cũng phụ thuộc vào phòng khám hoặc cơ sở y tế mà bạn  đến khám. 

Tại các địa chỉ xét nghiệm HPV ở Vinh uy tín, các bác sĩ tiến hành xét nghiệm với quy trình cơ bản sau:

Lấy mẫu: Tùy từng trường hợp hoặc loại xét nghiệm được thực hiện, bác sĩ sẽ lấy mẫu tế bào từ vùng da có u nhú hoặc máu của bệnh nhân.

Kiểm tra mẫu: Sau khi lấy mẫu cần phân tích, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm sử dụng thiết bị y tế đặc biệt để kiểm tra, phân tích và đánh giá kết quả.

Trả kết quả: Dựa trên kết quả khám, bác sĩ đưa ra kết luận cuối cùng và thông báo cho bệnh nhân. 

  • Nếu kết quả âm tính thì bác sĩ kết luận bệnh nhân không nhiễm virus HPV hoặc có thể làm các xét nghiệm khác để xác định bệnh khác (nếu có).
  • Nếu kết quả là dương tính thì bệnh nhân được chẩn đoán mắc sùi mào gà và phải tuân thủ hướng dẫn điều trị của bác sĩ.

4. Địa chỉ xét nghiệm HPV ở Vinh uy tín nhất hiện nay

Để xét nghiệm HPV hiệu quả, các bạn phải lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để đảm bảo kết quả chính xác và tránh những sai sót không đáng có. 

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Lê LợiĐịa chỉ xét nghiệm HPV ở Vinh là cơ sở y tế được Bộ Y tế cấp phép cung cấp dịch vụ xét nghiệm HPV và hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà mà người bệnh có thể yên tâm lựa chọn.   

Tại sao nên lựa chọn xét nghiệm HPV tại Phòng khám Đa khoa Lê Lợi?

Phòng khám Đa khoa Lê Lợi luôn cho kết quả xét nghiệm chính xác và nhanh chóng bởi những ưu điểm tuyệt vời sau:

Đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao và thành thạo trong việc lấy mẫu, phân tích một cách an toàn và cẩn thận. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng tư vấn lựa chọn phương pháp xét nghiệm HPV phù hợp cho từng bệnh nhân.   

 Trang thiết bị y tế hiện đại, được đầu tư, nhập khẩu giúp thực hiện xét nghiệm HPV nhanh chóng, chính xác, bệnh nhân không phải chờ đợi lâu.   

Hệ thống phòng chức năng tiện nghi, rộng rãi, đảm bảo vô trùng cho kết quả chính xác.   

Địa chỉ xét nghiệm HPV ở Vinh uy tín nhất hiện nay

 Để quá trình xét nghiệm được nhanh chóng và dễ dàng, bệnh nhân được hướng dẫn trước về quy trình xét nghiệm cẩn thận, thuận tiện.

Tất cả dữ liệu cá nhân của bệnh nhân sẽ được giữ bí mật theo quy định và sẽ không được tiết lộ để tránh mọi vi phạm quyền riêng tư.   

Chi phí xét nghiệm rõ ràng, mọi chi phí thanh toán của bệnh nhân đều được niêm yết theo quy định do Bộ Y Tế đưa ra.

Bài viết trên gửi đến bạn đọc địa chỉ xét nghiệm HPV ở Vinh uy tín nhất hiện nay. Nếu cần cung cấp thêm thông tin xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo Hotline 039.863.8725 hoặc nhấp vào bảng chat >>Khung chat trực tuyến<< để được tư vấn miễn phí.