Theo Globocan 2018, ung thư cổ tử cung là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ hai ở phụ nữ sau ung thư vú. Tầm soát ung thư cổ tử cung là cách hiệu quả nhất để phát hiện nguy cơ ung thư cổ tử cung. Bài viết sau gửi đến bạn đọc địa chỉ tầm soát ung thư cổ tử cung ở Nghệ An uy tín, chính xác, giá ưu đãi.

1. Giải đáp: Vì sao cần tầm soát ung thư cổ tử cung?

Ung thư cổ tử cung là loại ung thư phổ biến, có tính di truyền và tỷ lệ tử vong cao. Đó là bởi vì hầu hết phụ nữ có những thay đổi tế bào cổ tử cung bất thường dẫn đến ung thư cổ tử cung đều chưa bao giờ làm xét nghiệm Pap hoặc chưa làm xét nghiệm này trong vòng 3 đến 5 năm trước khi ung thư được chẩn đoán.   

Theo Tổ chức WHO, mỗi năm có hơn 500.000 ca mắc mới và khoảng 250.000 phụ nữ tử vong vì ung thư cổ tử cung. Tại Việt Nam, ung thư cổ tử cung là loại ung thư phổ biến thứ tư ở phụ nữ nói chung và là loại ung thư phổ biến thứ hai ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản sau ung thư vú. 

Nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung chủ yếu là do virus HPV xâm nhập liên tục trong khoảng 10-15 năm, cũng có trường hợp ung thư khởi phát chỉ 1-2 năm. Vì vậy, việc sàng lọc ung thư cổ tử cung ở giai đoạn đầu, khi chưa có triệu chứng là rất quan trọng. 

Lời khuyên của chuyên gia

Nếu ung thư cổ tử cung được phát hiện ở giai đoạn sớm thì tỷ lệ điều trị thành công gần như 100%. 

 ➤ Ở giai đoạn I, khả năng lành vết thương là 85-90%. 

 ➤ Giai đoạn II tỷ lệ giảm xuống còn 75%.

 ➤ Ở giai đoạn III từ 30-40%.

 ➤ Dưới 15% ở giai đoạn IV.  

Vì sao cần tầm soát ung thư cổ tử cung

Tầm soát ung thư cổ tử cung là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhằm xác định sớm những bất thường, nguy cơ, giúp điều trị sớm, làm tăng tỷ lệ điều trị thành công bệnh nhân mắc ung thư cổ tử cung.

Vì vậy, việc tầm soát ung thư cổ tử cung ở Nghệ An để phát hiện sớm bệnh cũng là một trong những biện pháp đơn giản nhất để ngăn chặn căn bệnh ung thư này can thiệp vào cuộc sống của chị em phụ nữ.

2. Đối tượng nên tầm soát ung thư cổ tử cung ở Nghệ An

Những đối tượng nên tầm soát ung thư cổ tử cung bao gồm:   

 ➤ Những phụ nữ trung niên, có nguy cơ cao, chưa sàng lọc ung thư cổ tử cung trước đó. Tuy nhiên, phụ nữ 21 tuổi cũng có thể đi xét nghiệm sàng lọc. 

 ➤ Những trường hợp mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa mãn tính. 

 ➤ Những người quan hệ tình dục sớm có mối quan hệ không lành mạnh và có nhiều bạn tình.  

 ➤ Phụ nữ mang thai nhiều lần hoặc mang thai khi còn rất trẻ (dưới 20 tuổi). 

  Viêm mãn tính lâu dài ở cổ tử cung hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như  giang mai, HIV, lậu, sùi mào gà,v.v. cũng có thể là nguyên nhân làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung. Nếu thấy có triệu chứng bất thường cần đi tầm soát ung thư cổ tử cung kịp thời.

 ➤ Các trường hợp có hệ thống miễn dịch bị suy yếu.

 ➤ Những người thường xuyên sử dụng chất kích thích và hút thuốc,..

3. Khi nào phụ nữ nên tầm soát ung thư cổ tử cung ở Nghệ An?

Thời điểm sàng lọc ung thư cổ tử cung phụ thuộc vào sức khỏe và tiền sử bệnh của chị em phụ nữ. Độ tuổi được khuyến nghị để tầm soát ung thư cổ tử cung là:

Nữ giới dưới 21 tuổi

Trong độ tuổi này, nữ giới chưa cần thiết xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung. Trong giai đoạn này phụ nữ nên tiêm vắc xin phòng ngừa HPV.

Nữ giới từ 21-29 tuổi

Để sàng lọc ung thư cổ tử cung sớm ở những người từ 21 đến 29 tuổi, USPSTF khuyến nghị xét nghiệm Pap đầu tiên ở tuổi 21 và xét nghiệm lại ba năm một lần sau đó. 

Ngay cả khi bạn quan hệ tình dục trước 21 tuổi, bạn cũng không cần phải xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung để phát hiện ung thư.

khi nào phụ nữ nên tầm soát ung thư cổ tử cung ở Nghệ An

Nữ giới từ 35-65 tuổi

USPSTF khuyến nghị sàng lọc ung thư cổ tử cung cho phụ nữ từ 30 đến 65 tuổi bằng một trong các phương pháp sau:  

 ➤ Xét nghiệm HPV kết hợp xét nghiệm Pap 5 năm một lần: Nếu cả hai kết quả đều bình thường, bạn có thể thực hiện sàng lọc tiếp theo sau 5 năm.

 ➤ Xét nghiệm Pap 3 năm một lần: Nếu kết quả bình thường, bạn sẽ đợi 3 năm cho lần xét nghiệm Pap tiếp theo.   

 ➤ Xét nghiệm HPV 5 năm một lần: Nếu kết quả bình thường, bạn có thể đợi 5 năm tiếp theo để sàng lọc ung thư cổ tử cung lại.   

Theo hướng dẫn tầm soát cập nhật mới nhất, bạn nên xét nghiệm HPV ở tuổi 25 và xét nghiệm lại 5 năm một lần cho đến năm 65 tuổi. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đi tầm soát ung thư tùy theo tình trạng sức khỏe và chỉ định của bác sĩ.

4. Địa chỉ tầm soát ung thư cổ tử cung ở Nghệ An uy tín, chính xác, giá ưu đãi

Tầm soát ung thư cổ tử cung có vai trò quan trọng trong việc phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm và nâng cao đáng kể tỷ lệ điều trị thành công, ngăn ngừa ung thư tiến triển, di căn đến các vùng lân cận.   

Để đáp ứng nhu cầu tầm soát, phát hiện sớm ung thư cổ tử cung của người dân, Phòng khám Đa khoa Lê Lợi đã triển khai gói sàng lọc cổ tử cung với mức giá ưu đãi. Bệnh nhân sàng lọc ung thư tại đây có thể nhận được những lợi ích như:

Các bác sĩ được đào tạo chuyên sâu có trình độ cao trực tiếp thăm khám.

Chẩn đoán hình ảnh thông qua siêu âm tử cung, ổ bụng,… 

Làm xét nghiệm HPV, xét nghiệm tế bào Pap, xét nghiệm Liqui Prep,…

Sinh thiết cổ tử cung (nếu bệnh nhân có kết quả xét nghiệm bất thường).

Với máy móc, thiết bị tiên tiến, hiện đại, đội ngũ chuyên gia được đào tạo chuyên sâu, giàu kinh nghiệm và sự hỗ trợ đến từ các chuyên gia đầu ngành, Phòng khám Đa khoa Lê Lợi giúp chẩn đoán, phát hiện sớm ung thư cổ tử cung một cách nhanh chóng và chính xác.

Bài viết trên gửi đến bạn đọc thông tin về địa chỉ tầm soát ung thư cổ tử cung ở Nghệ An uy tín, chính xác, giá ưu đãi. Nếu chị em cần biết thêm thông tin vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo Hotline 039.863.8725 hoặc nhấp vào bảng chat >>Khung chat trực tuyến<< để được hỗ trợ miễn phí.