Thuốc phá thai giúp chị em giải quyết tình trạng mang thai ngoài ý muốn một cách đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Nhưng sẽ rất nguy hiểm nếu việc phá thai được thực hiện ở cơ sở y tế kém chất lượng hoặc không đủ điều kiện thực hiện phương pháp phá thai nội khoa này. Vì vậy, việc tìm hiểu đầy đủ những thông tin về thuốc phá thai khẩn cấp là rất cần thiết. Hãy xem bài viết dưới đây để biết thêm thông tin hữu ích.

1. Hướng dẫn sử dụng thuốc phá thai khẩn cấp hiệu quả

Phá thai bằng thuốc là phương pháp nội khoa sử dụng kết hợp mifepristone và misoprostol để chấm dứt thai kỳ trong tử cung, dẫn đến sảy thai tương tự như sảy thai tự nhiên.

Trong phác đồ phá thai nội khoa, hai loại thuốc được sử dụng: mifepristone và misoprostol.

⬊ Loại thuốc đầu tiên – mifepristone: ngăn chặn hormone progesterone. Progesterone là hormone cần thiết để duy trì thai kỳ và sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, sử dụng mifepristone có thể ngăn ngừa sự phát triển của thai nhi.

⬊ Loại thuốc thứ hai – misoprostol: làm tử cung co bóp và đẩy phôi ra khỏi tử cung.

Hướng dẫn sử dụng thuốc phá thai khẩn cấp

⸰ Điều kiện sử dụng thuốc phá thai

Thuốc phá thai khẩn cấp thường được kê đơn khi có thai ngoài ý muốn hoặc khi người mẹ không thể thụ thai do bệnh lý hoặc thai nhi mắc bệnh lý. Phá thai bằng thuốc cần phải được thăm khám cẩn thận, phá thai bằng thuốc chỉ có hiệu quả khi thai nhi và người phụ nữ mang thai đáp ứng được các điều kiện sau:

➮ Thông thường tuổi thai để phá thai bằng thuốc là khoảng 4 – 7 tuần (tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng đến khi quyết định chấm dứt thai kỳ hoặc dựa trên siêu âm). Đối với những trường hợp tuổi thai cao hơn, thuốc phá thai kém hiệu quả hơn và trong một số trường hợp vẫn cần sử dụng các phương pháp khác để đảm bảo phá thai thành công.

➮ Bà bầu có sức khỏe tốt và không mắc các bệnh mãn tính như thiếu máu, suy gan, suy thận…

➮ Phụ nữ mang thai không bị viêm nhiễm phụ khoa. Nếu bạn mắc phải tình trạng này, nó sẽ cần được điều trị trước khi dùng thuốc có thể chấm dứt thai kỳ.

⸰ Các trường hợp không được sử dụng thuốc phá thai khẩn cấp

Tuyệt đối không bao giờ sử dụng thuốc phá thai trong các trường hợp sau:

Phụ nữ mang thai bị hẹp van hai lá, tắc mạch hoặc có tiền sử tắc mạch;

Tiền sử bệnh tuyến thượng thận;

Phụ nữ mang thai bị rối loạn đông máu và đang dùng thuốc chống đông máu;

Phụ nữ mang thai bị thiếu máu nặng và trung bình;

Dị ứng với mifepristone hoặc misoprostol;

Nếu thai ngoài tử cung hoặc thai xảy ra trong tử cung tại vết sẹo phẫu thuật cũ.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

2. Quy trình phá thai bằng thuốc

Quy trình phá thai nội khoa

Tại Phòng khám Đa khoa Lê Lợi, sản phụ muốn phá thai bằng thuốc phải trải qua một quy trình nghiêm ngặt và được theo dõi cẩn thận, thực hiện theo các bước sau:

Bước 1 – Khám ban đầu: Siêu âm thai nhi và khám sức khỏe tổng quát bà mẹ. Kiểm tra xem phụ nữ mang thai có phù hợp để phá thai bằng thuốc hay không.

Bước 2 – Tách thai nhi: Người phụ nữ mang thai uống viên thuốc phá thai đầu tiên khiến thai nhi tách ra khỏi niêm mạc tử cung.

Bước 3 – Phá thai: 48 giờ sau khi uống viên thuốc phá thai đầu tiên, bà bầu uống viên thuốc phá thai thứ hai, giúp loại bỏ thai nhi và đẩy ra khỏi âm đạo. Bệnh nhân có thể ở lại từ nửa tiếng đến một tiếng để theo dõi sức khỏe trước khi ra về.

Bước 4 – Khám theo dõi: Hai tuần sau khi uống thuốc phá thai khẩn cấp, người phụ nữ sẽ quay lại khám theo dõi để kiểm tra xem thai đã được loại bỏ hoàn toàn hay chưa. Nếu vẫn còn thai hoặc nhau thai thì nên thực hiện phá thai để đảm bảo an toàn.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

3. Chi phí phá thai bằng thuốc là bao nhiêu?

Chi phí phá thai bằng thuốc

Thông thường, phá thai nội khoa có chi phí thấp hơn nhiều so với phá thai ngoại khoa. Tuy nhiên, rất khó để đưa ra mức chi phí chính xác cho việc phá thai bằng thuốc nếu không qua khám sức khỏe.

Ngoài ra, chi phí phá thai nội khoa còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên không thể nói về một mức chi phí rõ ràng, cụ thể:

Chi phí xét nghiệm ban đầu (siêu âm kiểm tra thai, xét nghiệm máu): Đây là bước cơ bản trong phá thai nội khoa an toàn và chi phí thường không đáng kể.

Giá thuốc phá thai: Hiện nay có rất nhiều loại thuốc phá thai khẩn cấp, các loại thuốc phá thai khác nhau tùy theo cơ thể, tình trạng sức khỏe và tuổi thai của bà bầu.

Cơ sở y tế bán thuốc phá thai: có địa chỉ được cấp phép, trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ chuyên gia giỏi, môi trường y tế an toàn… Chi phí sẽ cao hơn và “tốt” hơn một chút so với cơ sở y tế cơ sở đang hoạt động”. bí mật” .

⚠ Khuyến cáo: Nhiều trường hợp chị em lo lắng về chi phí, ngại gặp người quen tại phòng khám nên mua thuốc mang về nhà hoặc đến các cơ sở phá thai “chui”. Điều này cực kỳ nguy hiểm, chị em có thể bị sót thai, sót nhau nhau, nhiễm trùng âm đạo, thủng tử cung, vô sinh sau này…

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

4. Mua thuốc phá thai khẩn cấp ở đâu? Địa Chỉ Phá Thai Bằng Thuốc Uy Tín Ở Vinh Nghệ An

Sử dụng thuốc phá thai khẩn cấp đình chỉ thai là phương pháp đơn giản và được nhiều người áp dụng. Nhưng điều này không có nghĩa là chị em chủ quan, coi nhẹ thuốc, mua thuốc tùy ý, không đến các cơ sở y tế uy tín, chất lượng cao để được hướng dẫn mà lựa chọn phá thai tại nhà hoặc đến các cơ sở “ngầm”. Đây là lý do tại sao phụ nữ phải đối mặt với những rủi ro nghiêm trọng.

Khi đến với Phòng khám Đa khoa Lê Lợi, sản phụ sẽ được các chuyên gia thăm khám để kiểm tra sức khỏe sản phụ, xác định vị trí, kích thước của thai nhi, đánh giá tình trạng sức khỏe hiện tại, xác định khả năng sử dụng thuốc phá thai khẩn cấp. hoặc đề xuất phương pháp phá thai thích hợp.

Địa chỉ phá thai bằng thuốc ở Vinh Nghệ An

➲ Thế mạnh của phòng khám Đa khoa Lê Lợi

Đây là nơi hội tụ đội ngũ chuyên gia xuất sắc: hầu hết đều có kinh nghiệm nhiều năm trực tiếp thăm khám và thực hiện các thủ thuật phá thai.

Áp dụng các phương pháp phá thai tiên tiến hiện đại: Bên cạnh phương pháp phá thai nội khoa và phẫu thuật truyền thống, Phòng khám Đa khoa Miền Tây còn sử dụng các phương pháp chấm dứt thai kỳ tiên tiến, hiện đại, an toàn như hút và nạo áp lực âm.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại: Phòng khám rộng rãi, sạch sẽ, đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế. Các thiết bị được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ…

Phí khám sức khỏe: Tất cả các khoản phí đều được đảm bảo hợp lý, mở rộng cho tất cả phụ nữ và được Bộ Y tế định giá và niêm yết cho từng loại phí.

Bảo mật hồ sơ bệnh án: Phá thai là vấn đề nhạy cảm, tế nhị nên mọi thông tin về người phụ nữ mang thai đều được giữ bí mật, không tiết lộ ra bên ngoài. Đảm bảo không ảnh hưởng đến quyền riêng tư của bạn.

Chúng tôi hy vọng những chia sẻ trên về chủ đề thuốc phá thai khẩn cấp có thể giúp chị em hiểu thêm về phương pháp phá thai bằng thuốc. Để được tư vấn và tư vấn chính xác về tình trạng của bạn, vui lòng liên hệ với các chuyên gia tại Phòng khám Đa khoa Lê Lợi qua bảng CHAT dưới đây hoặc Fanpage để được hỗ trợ thăm khám và miễn phí sổ khám bệnh nhé!