Chi phí phá thai bằng thuốc tại Vinh hết bao là câu hỏi mà chị em đặt ra khi nỡ mang thai ngoài ý muốn. Bởi vì họ muốn biết liệu nó có phù hợp với họ về mặt tài chính hay không? Vì hầu hết các trường hợp mang thai ngoài ý muốn là ở những phụ nữ tương đối trẻ hoặc đang gặp khó khăn về tài chính, kế hoạch bị phá vỡ…  Vậy chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền? Để giúp chị em chuẩn bị tốt hơn và chủ động về tài chính về chi phí phá thai. Các bác sĩ sản khoa phòng khám Lê Lợi có chia sẻ một số thông tin dưới đây. Mời chị em cùng theo dõi.

1. Phương pháp phá thai bằng thuốc

Trước khi tiết lộ chi phí phá thai bằng thuốc tại Vinh, có một số thông tin bạn cần biết về phương pháp phá thai nội khoa này. Phá thai bằng thuốc là phương pháp chấm dứt thai nghén bằng thuốc. Cụ thể là dùng thuốc phá thai để làm ngừng sự phát triển của thai nhi. Đồng thời kích thích tử cung co bóp để đẩy phôi thai ra khỏi tử cung. Tương tự với hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Tìm hiểu phương pháp phá thai bằng thuốc

Phương pháp phá thai này không can thiệp ngoại khoa trực tiếp vào tử cung của thai phụ nên đảm bảo khả năng sinh sản sau này của thai phụ. Ngoài ra, phá thai bằng thuốc mang lại hiệu quả rất an toàn, nhanh chóng. Hạn chế tối đa ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý cho thai phụ.

Điều Kiện Áp Dụng Phá Thai Bằng Thuốc An Toàn

+ Thai nhi có tuổi dưới 7 tuần ( kể từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng)

+ Thai nhi đã vào bên trong tử cung.

+ Thai phụ đảm bảo không bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc

+ Đảm bảo sức khỏe tốt, không mắc bệnh phụ khoa, tim mạch, rối loạn đông máu, hen suyễn, huyết áp..

Ưu điểm khi phá thai bằng thuốc

Nghiên cứu cho thấy phá thai bằng thuốc có hiệu quả chấm dứt thai kỳ lên tới 97-98% khi được thực hiện đúng kỹ thuật tại cơ sở y tế uy tín và dưới sự giám sát của chuyên gia. Phá thai đúng cách có rất nhiều lợi ích như:

• Phương pháp phá thai bằng thuốc nhẹ nhàng, ít gây áp lực tâm lý cho thai phụ

• Quy trình đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện hơn phẫu thuật

• Không cần dụng cụ y tế tác động vào tử cung

• Chi phí thấp cho tất cả các phương pháp phá thai

2. Quy trình thực hiện phá thai bằng thuốc

Phòng khám Đa khoa Lê Lợi là địa chỉ thực hiện phá thai an toàn tại Vinh. Phòng khám được Bộ Y tế cấp phép hoạt động, hoạt động bài bản, uy tín và luôn hoạt động theo đúng chuyên môn, nghiệp vụ. Tiêu chuẩn Y khoa khoa học, hiệu quả, áp dụng quy trình phá thai an toàn, bảo vệ tử cung như sau:

Quy trình phá thai bằng thuốc

Bước 1: Kiểm tra tổng thể và kiểm tra

Trước khi yêu cầu phá thai bằng thuốc, bác sĩ sẽ thăm khám, rà soát tình trạng thai nghén của bạn xem có đủ các yếu tố để phá thai bằng thuốc hay không. Chỉ sau khi các yêu cầu được đáp ứng, bác sĩ mới đề nghị bước tiếp theo.

Bước 2: Sử dụng thuốc phá thai

– Lần 1: Uống ngay sau khi kiểm tra định tính. Thuốc này hoạt động bằng cách ngăn thai phát triển và phá vỡ niêm mạc tử cung. Phụ nữ được theo dõi trong 15 phút và được phép ra về nếu mọi thứ ổn định.

– Lần 2: Dùng sau 48h kể từ khi uống viên thứ 1. Tác dụng của thuốc là giúp cổ tử cung mềm, mở, tăng cường co bóp và đẩy túi thai ra ngoài. Đây là giai đoạn quyết định ca phá thai có thành công hay không. Các bác sĩ luôn theo dõi chặt chẽ để đảm bảo an toàn cho sản phụ

Bước 3: Theo dõi bệnh nhân sau khi uống thuốc phá thai

Bác sĩ sẽ theo dõi bạn trong ít nhất 1 giờ, nếu huyết áp và nhịp tim ổn định. Bạn có thể về nhà nghỉ ngơi và chăm sóc theo chỉ định của bác sĩ. Sau hai tuần, người phụ nữ quay lại tái khám để kiểm tra xem tử cung và sức khỏe đã trở lại chưa.

3. Chi phí phá thai bằng thuốc tại Vinh hết bao nhiêu tiền?

Chi phí phá thai bằng thuốc tại VInh

Nhìn chung, phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai ít tốn kém chi phí hơn so với các phương pháp phá thai ngoại khoa khác. Tuy nhiên, để biết chính xác hơn chi phí phá thai bằng thuốc tại Vinh. Bạn sẽ cần siêu âm và bạn sẽ biết chính xác mình sẽ trả bao nhiêu cho việc phá thai nội khoa một phần dựa trên các yếu tố sau:

3.1. Phí xét duyệt ban đầu

Tuy khâu kiểm tra, xét nghiệm ban đầu chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng chi phí phá thai bằng thuốc nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng, không thể bỏ qua giúp bác sĩ đưa ra những đánh giá chính xác trước khi phá thai bằng thuốc.

3.2. Tình trạng sức khỏe của sản phụ

Nếu thai phụ có sức khỏe tốt, không có bất thường về cơ thể hay dị ứng với thuốc. Có thể bỏ thai ngay sau khi thăm khám thì chi phí phá thai bằng thuốc sẽ không quá tốn kém. Ngược lại, nếu bạn bị viêm nhiễm phụ khoa hoặc các vấn đề sức khỏe khác thì cần đến sự can thiệp của bác sĩ và xử lý để ổn định tình hình trước. Do đó, chi phí sẽ đắt hơn.

3.3. Độ tuổi thai kỳ

Tuổi thai thích hợp để chị em phá thai bằng thuốc là từ 4 tuần đến dưới 7 tuần. Thai càng lớn thì chi phí phá thai càng cao do không còn phù hợp để sử dụng các loại thuốc cần phải can thiệp. Các phương pháp tiên tiến hơn như hút chân không hoặc đốt.

3.4. Địa Chỉ Phá Thai Bằng Thuốc

Lựa chọn địa điểm phá thai an toàn phù hợp, bệnh viện hay phòng khám phá thai uy tín, đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, trang thiết bị thăm khám đầy đủ, thuốc phá thai chất lượng cao… Tuy chi phí có cao hơn một chút nhưng đổi lại là sự bảo vệ về sức khỏe.

4. Những điều cần lưu ý khi lựa chọn phương pháp phá thai bằng thuốc

Lưu ý khi chọn phương pháp phá thai bằng thuốc

Nhiều chị em khi mang thai ngoài ý muốn sẽ có tâm lý e ngại, sợ phá thai bằng thuốc sẽ gây đau đớn, sợ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này… Vì vậy, nếu muốn phá thai bằng thuốc không đau, chị em cần tuân thủ những điều sau đây các biện pháp phòng ngừa:

 Luôn kiểm tra kỹ lưỡng trước khi uống thuốc: Không phải trường hợp nào cũng dùng được thuốc phá thai. Vì vậy, để đảm bảo an toàn chị em cần tiến hành thăm khám tổng quát, xét nghiệm, siêu âm để đảm bảo đủ điều kiện phá thai.

 Sử dụng thuốc phải dưới sự chỉ định của bác sĩ: Để sử dụng thuốc chấm dứt thai kỳ không đau. Thai phụ cần tích cực phối hợp với bác sĩ để có được phương án tốt nhất. Đồng thời tiến hành kiểm tra chặt chẽ, xử lý nhanh chóng, an toàn.

 Phải thực hiện tại cơ sở uy tín: Việc lựa chọn cơ sở uy tín, hợp pháp sẽ giúp chị em được hỗ trợ phá thai an toàn, đảm bảo sức khỏe. Không bao giờ làm điều này trong một cơ sở dưới lòng đất hoặc ở nhà, vì những rủi ro là vô cùng khó lường.

5. Những rủi ro của phương pháp phát thai bằng thuốc

Mặc dù phương pháp phát thai bằng thuốc có thể được thực hiện tại nhà và ít đau đớn hơn so với các phương pháp khác. Nhưng nó cũng có những rủi ro và tác động tiêu cực đến sức khỏe của phụ nữ.

Rủi ro khi lựa chọn phá thai nội khoa

Trong quá trình sử dụng thuốc phá thai, phụ nữ có thể gặp các vấn đề sau:

⇒ Ra máu nhiều: Đây là tình trạng thường gặp khi sử dụng thuốc phát thai. Phụ nữ có thể ra máu nhiều trong vòng 2 tuần sau khi sử dụng thuốc.

⇒ Đau bụng: Việc co bóp tử cung có thể gây ra đau bụng và chuột rút.

⇒ Nhiễm trùng: Việc sử dụng thuốc để phát thai có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và viêm nhiễm âm đạo.

⇒ Không hoàn toàn loại bỏ thai: Trong một số trường hợp, thuốc không loại bỏ hoàn toàn thai và phụ nữ có thể cần thêm các liệu pháp khác để loại bỏ thai.

⇒ Băng huyết: Không cầm máu ngay có thể dẫn đến tử vong nếu không được điều trị

⇒ Rối loạn nội tiết: Việc sử dụng thuốc để phá thai có thể làm giảm sản xuất hormone estrogen và progesterone, gây ra rối loạn nội tiết.

⇒ Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản: Việc sử dụng thuốc để phát thai có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ trong tương lai.

⇒ Tác động đến tâm lý: Việc chấm dứt thai nghén có thể gây ra tác động tiêu cực đến tâm lý của phụ nữ, gây ra căng thẳng và trầm cảm.

6. Gợi ý địa chỉ có chi phí phá thai bằng thuốc tại Vinh tốt nhất hiện nay

Đa khoa Lê Lợi - Địa chỉ phòng khám phụ khoa gần đây tại VInh uy tín

Phòng khám Đa khoa Lê Lợi là một trong những trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản và hỗ trợ đình chỉ thai nghén uy tín ở TP. Vinh tình Nghệ An với những ưu điểm nổi bật:

Quy trình phá thai bằng thuốc tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi được thực hiện trong môi trường y tế vô trùng tuyệt đối. Đảm bảo theo đúng kỹ thuật, do đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm trực tiếp đảm nhiệm và luôn theo dõi sát sao tình trạng bệnh nhân.

Phòng khám cũng đầu tư hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, chất lượng cao để phục vụ cho việc chẩn đoán hiệu quả, nhanh chóng. Chỉ sử dụng thuốc phá thai chất lượng cao, có nguồn gốc rõ ràng và đã qua kiểm định.

Về bảng giá, bạn không cần quá lo lắng. Bởi bác sĩ sẽ có những điều chỉnh hợp lý và đưa ra những gợi ý cụ thể sau khi có kết quả xét nghiệm. Nếu thai phụ đồng ý, thủ thuật phá thai nội khoa sẽ được thực hiện mà không mất phí cam kết.

Thời gian khám chữa bệnh ngoài giờ linh hoạt ( từ 7h30 – 19h30 các ngày trong tuần kể cả lễ, tết)

Trên đây là một số thông tin về chi phí phá thai bằng thuốc tại Vinh từ phòng khám Đa khoa Lê Lợi. Hy vọng chị em có nguy cơ cao có thể hiểu rõ hơn. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn có thể nhấp vào khung chat trực tiếp tại đây để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm.